ธุรกิจของเรา

เรากำลังขยายธุรกิจในระดับสากลโดยมุ่งไปยังห้าภูมิภาคหลักตามแนวคิดการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และเรายังหมั่นพัฒนาคุณค่าของเครื่องดื่มโดยการใช้ประโยชน์จากแบรนด์ ความรู้ และเทคโนโลยี ซึ่งผ่านการสั่งสมเป็นเวลากว่าหลายปี

ญี่ปุ่น

เนื่องจากการจำแนกประเภทผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น ความก้าวหน้าของการพัฒนาภาชนะ การขยายระบบโลจิสติกส์ และความต้องการและไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภค ทำให้ตลาดเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ในญี่ปุ่นได้พบกับการเติบโตในระยะยาว

ผลิตภัณฑ์พร้อมดื่มแบบปราศจากน้ำตาล เช่น ชาไร้น้ำตาลและน้ำเปล่า ได้ถือส่วนแบ่งการตลาดไว้ในปริมาณมาก และตลาดเแห่งนี้ยังมีลักษณะของการซื้อเครื่องดื่มได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านตู้ขายสินค้าอัตโนมัติที่มีอยู่อย่างแพร่หลาย

เมื่อไม่นานมานี้ ผู้บริโภคเริ่มให้ความสำคัญในด้านสุขภาพกันมากขึ้น และเนื่องจากการบริโภคน้ำโดยเฉลี่ยต่อบุคคลนั้นเพิ่มขึ้น จึงทำให้การบริโภคเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์เพิ่มมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้กำลังเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว

จากแนวโน้มดังกล่าว SBF Japan จึงมองว่าน้ำดื่ม กาแฟ และชาที่ปราศจากน้ำตาลจะเป็นประเภทสินค้าที่จะเติบโตในอนาคต และเรามุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างจุดแข็งของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ เราให้ความสำคัญกับแบรนด์หลักของเรา ดังเช่น Suntory Tennensui, BOSS, Suntory Green Tea Iyemon, Yasashii Mugicha และ Suntory Oolong Tea เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์และเพื่อเติบโตยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น เราจะมองไปให้ไกลกว่าประเภทสินค้าที่มีอยู่แล้วเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่มากคุณค่าในเชิงรุก

บริษัทในเครือ

ยุโรป

ที่ยุโรป เราดำเนินธุรกิจหลักภายใต้แบรนด์ยอดนิยมของผู้คนในท้องถิ่นมานานหลายปี ได้แก่ Lucozade และ Ribena ในอังกฤษ และ Orangina ในฝรั่งเศส เนื่องจากการคำนึงถึงสุขภาพที่เพิ่มมากขึ้นและการเริ่มเก็บภาษีน้ำตาลในแต่ละประเทศ ความต้องการของผู้บริโภคสำหรับ “ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและดีต่อสุขภาพ” จึงกลายเป็นแนวโน้มที่โดดเด่น ในสถานการณ์แบบนี้ หน่วยธุรกิจประจำยุโรปจึงไม่เพียงดำเนินการเพื่อลดระดับน้ำตาลและแคลอรี่ในแบรนด์หลักของเราเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น Orangina, Lucozade, Ribena และ Schweppes แต่พวกเขายังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำชาเพื่อการดื่มแบบเย็นรูปแบบใหม่ที่มีน้ำตาลต่ำ ในชื่อ MayTea ซึ่งวางจำหน่ายและได้รับผลตอบรับดีในฝรั่งเศส เบลเยียม และสเปน นอกจากนี้ เรายังดำเนินธุรกิจในแอฟริกา และกำลังเสริมสร้างจุดแข็งให้กับฐานธุรกิจดังกล่าว

บริษัทในเครือ

เอเชีย

ที่เอเชีย เราได้ดำเนินกิจการเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์และอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ แผนกธุรกิจเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์กำลังแพร่ขยายในเวียดนาม ไทย และอินโดนีเซีย พวกเขาก่อตั้งบริษัทกิจการร่วมค้ารายท้องถิ่นและกำลังพัฒนาไปในทิศทางที่ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในแต่ละประเทศ และเรายังคงพยายามสร้่างเสริมแพลตฟอร์มการกระจายสินค้าให้มั่นคงขึ้นอีกด้วย ในธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ เราได้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าเครือแบรนด์ ได้แก่ แบรนด์ซุปไก่สกัด ในไทยเป็นหลัก แบรนด์ คือผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายมาอย่างยาวนานและเป็นที่ยอมรับของลูกค้าในฐานะเครื่องดื่มมากคุณประโยชน์เพื่อการบริโภคทุกวัน และเมื่อเร็วๆ นี้ นอกจากการเสริมสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่มีอยู่ในปัจจุบันแล้ว เรายังเริ่มพัฒนาประเภทสินค้าใหม่ ได้แก่ TEA+, MYTEA และ Good Mood ผ่านการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการวิจัยและพัฒนาของ Suntory

บริษัทในเครือ

โอเชียเนีย

ที่โอเชียเนีย เราได้ดำเนินธุรกิจเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์และกาแฟสด สำหรับธุรกิจเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ Frucor Suntory Co. Ltd. ได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ภายใต้แบรนด์ต่างๆ ดังเช่น เครื่องดื่มชูกำลัง V และเครื่องดื่มน้ำผลไม้ Just Juice และในช่วงนี้ที่ผู้คนเริ่มคำนึงถึงสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น เรายังได้ขยายความหลากหลายของแบรนด์ผ่านการเพิ่มผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของน้ำตาลต่ำ เช่น V Pure คอมบูชาใหม่ Amplify และเครื่องดื่มเสริมอาหาร OVI ในธุรกิจกาแฟสด เราได้ก่อตั้งและเสริมสร้างโครงสร้างองค์กรและโครงสร้างการจัดการที่เริ่มขึ้นในปี 2018 และได้ก่อตั้ง Suntory Coffee Co., Ltd. สำหรับการดำเนินธุรกิจ เราคัดสรรเมล็ดอย่างพิถีพิถัน จัดซื้อ และลงมือคั่วด้วยตัวเอง เพื่อวางจำหน่ายในร้านกาแฟ ร้านอาหารจานด่วน และร้านค้าต่างๆ เรากำลังพัฒนาแบรนด์กาแฟของเราเอง เช่น Toby's Estate และ Mocopan

บริษัทในเครือ

อเมริกา

ที่อเมริกา กิจการ Pepsi Bottling Ventures ในรัฐนอร์ทแคโรไลนา คือบริษัทกิจการร่วมค้ากับ PepsiCo ที่ดำเนินธุรกิจเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ เนื่องจากตลาดเครื่องดื่มไม่อัดลมกำลังเติบโต นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์หลักของ Pepsi แล้ว เรายังมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มยอดขายของน้ำดื่มและกาแฟอีกด้วย นอกจากนี้ เรายังมองหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ตามที่มีการปรับสภาพของชนบทเป็นตัวเมือง การเคลื่อนย้ายประชากร และการจำแนกความต้องการของผู้บริโภค รวมถึงการเปลี่ยนแปลงด้านพฤติกรรมการบริโภคและการคำนึงถึงสุขภาพที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นในอเมริกาเหนือ

บริษัทในเครือ

ด้านบนสุด
ของหน้า