Môi trường

Mục tiêu về môi trường năm 2030

SBF đang thúc đẩy việc quản lý môi trường như một phần công việc của Tập đoàn Suntory. Là công ty luôn nhận được đặc ân từ thiên nhiên, chúng tôi tin rằng mình có trách nhiệm đặc biệt trong việc đóng góp xây dựng xã hội bền vững. Như một phần của cam kết đó, chúng tôi đã đặt ra các mục tiêu môi trường mới cho năm 2030.

1. Nước

Giảm 15%*1lượng nước được sử dụng trong các nhà máy của SBF trên toàn cầu

• Chúng tôi sẽ giảm lượng nước được sử dụng để làm sạch thiết bị và vật chứa, cũng như hệ thống làm mát trong các nhà máy. Chúng tôi cũng tối đa hóa việc tái sử dụng nước.

*1 Giảm trên mỗi đơn vị sản xuất theo phân khúc kinh doanh năm 2015

2. CO2

Giảm 25%*2 lượng phát thải CO2 trên toàn cầu từ các nhà máy của SBF

Giảm 20%*2lượng phát thải CO2 trên toàn cầu trong toàn bộ chuỗi giá trị ngoài các nhà máy của SBF.

• Chúng tôi sẽ giảm trọng lượng vật chứa, tăng cường sử dụng vật liệu tái chế có nguồn gốc từ thực vật.

• Chúng tôi sẽ tích cực giới thiệu các loại máy bán hàng tự động tiết kiệm năng lượng nhất của Nhật Bản.

*2 Giảm tổng lượng phát thải theo phân khúc kinh doanh năm 2015

Mục tiêu giảm phát thải CO2 của SBF được chứng nhận là “Mục tiêu có căn cứ khoa học (Science Based Target - SBT)”.

Mục tiêu giảm khí nhà kính của Công ty cổ phần Nước giải khát và Thực phẩm Suntory đã nhận được sự phê duyệt từ sáng kiến Mục tiêu có căn cứ khoa học* (Science Based Targets* initiative). Điều này có nghĩa mục tiêu cắt giảm CO2 do SBF đặt ra gần đây là mục tiêu ở mức độ có nền tảng khoa học liên quan đến việc hoàn thành mục tiêu “2℃” được thiết lập trong Thỏa thuận Paris.

*Sáng kiến SBT đã được đồng thiết lập vào năm 2015 bởi bốn tổ chức là Dự án Công khai khí thải carbon (CDP), Hiệp ước toàn cầu của Liên Hợp Quốc, Viện Tài nguyên Thế giới (WRI) và Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF). Sáng kiến này sẽ thúc đẩy việc hoàn thành các mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính dựa trên nguyên tắc khoa học, để hạn chế sự tăng lên của nhiệt độ khí quyển từ mức đã đạt được trước khi diễn ra cuộc Cách mạng Công nghiệp xuống 2℃.

Các sáng kiến về giảm tác động lên môi trường của toàn bộ chuỗi giá trị

Tập đoàn SBF sẽ giảm sự tác động lên môi trường của toàn bộ chuỗi giá trị, từ thu mua nguyên liệu thô đến sản xuất, hậu cần, bán ra và tái chế.

Các sáng kiến để sử dụng nước tiết kiệm và giảm phát thải khí CO2 trong sản xuất

Chúng tôi sử dụng rất nhiều nước để làm sạch và làm mát thiết bị sản xuất trong nhà máy. Chúng tôi đảm bảo rằng nguồn tài nguyên có hạn này sẽ được sử dụng hợp lý bằng cách áp dụng nguyên tắc “3R” — Tiết giảm, Tái sử dụng, Tái chế — để giảm đến mức thấp nhất việc sử dụng nước trong các hoạt động của mình. Các biện pháp giúp giảm tiêu thụ năng lượng và phát thải khí CO2 bao gồm tái sử dụng nhiệt phát ra từ các thiết bị phát điện trong nhà, và chuyển sang các nhiên liệu phát thải ít khí CO2 hơn.

Mô hình thác nước

Tại Nhà máy nước Minami-Alps Hakushu thuộc công ty Suntory Products Limited, lượng nước được sử dụng trên mỗi đơn vị sản xuất đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngành công nghiệp bằng cách sử dụng các thiết bị tuần hoàn và tái sử dụng tiên tiến. Một ví dụ khác về việc sử dụng nước hiệu quả tại nhà máy là trữ nước mưa trong các bể chứa để sử dụng cho việc tưới tiêu thực vật và dùng làm dung dịch làm nguội cho thiết bị điều hòa không khí.

Cách sử dụng năng lượng ít gây sức ép lên môi trường

Chuyển sang các nhiên liệu có lượng phát thải CO2 thấp

Chúng tôi đang chuyển từ dầu mazut sang các nhiên liệu phát thải khí CO2 ít trên mỗi đơn vị nhiệt, ví dụ như hệ thống ga trung tâm (city gas) và khí tự nhiên hóa lỏng (LNG). Chúng tôi cũng đang tích cực sử dụng năng lượng điện xanh tại các nhà máy ở nước ngoài, đặc biệt là tại Pháp.

Khuyến khích chuyển sang năng lượng tái tạo

Nhiều dạng năng lượng tái tạo khác nhau được sử dụng tại các nhà máy của Tập đoàn SBF, bao gồm các hệ thống năng lượng mặt trời, băng-tuyết, sinh khối và thủy điện. Nhà máy nước Minami-Alps Hakushu thuộc công ty Suntory Products Limited có công suất phát điện mặt trời lớn nhất trong các nhà máy thuộc ngành công nghiệp nước giải khát. Nhờ sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời có công suất khoảng 490kW để cung cấp một phần điện năng sử dụng trong nhà máy, chúng tôi đã cắt giảm khoảng 205 tấn khí thải CO2 một năm so với điện mua được từ công ty điện lực.

Chiến lược “2R+B” dành cho bao bì chai nhựa

Phần lớn sản phẩm của Tập đoàn SBF đều được đựng trong bao bì khi đến tay người tiêu dùng. Do vậy, chúng tôi đang tích cực hoạt động để giảm sức ép từ bao bì và đóng gói lên môi trường đến mức thấp nhất. Chúng tôi đã thông qua chiến lược “2R+B” độc đáo đối với chai nhựa và xem đó là cơ sở để nỗ lực phát triển các loại bao bì vừa thân thiện với môi trường vừa có tính khả dụng. Nhờ cắt giảm lượng nhựa được sử dụng, dùng các vật liệu tái chế và có nguồn gốc từ thực vật, chúng tôi cũng góp phần đảm bảo sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đồng thời giảm lượng phát thải khí CO2.

ĐẦU
TRANG