Nước

Triết lý nước bền vững của Tập đoàn Suntory

Là công ty nước giải khát toàn cầu đã đưa ra lời hứa “Mizu To Ikiru”, chúng tôi chia sẻ triết lý nước bền vững và sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp giải pháp đối với các vấn đề liên quan đến nước ở nhiều nơi trên thế giới.

Hiểu được vòng tuần hoàn nước trong tự nhiên

Chúng tôi tiến hành điều tra lưu vực xung quanh các cơ sở để tìm hiểu về chu trình thủy văn tại địa phương bằng cách sử dụng cách tiếp cận khoa học

Bảo tồn lưu vực sông

Chúng tôi bảo tồn lưu vực sông và nỗ lực cải thiện chất lượng và số lượng nước tại địa phương bằng cách hợp tác với các bên liên quan vì một tương lai bền vững.

Thúc đẩy việc sử dụng nước có ý thức vì môi trường

Chúng tôi sẽ thực hiện các hoạt động 3R (Reduce/Reuse/Recycle) và trả nước về với thiên nhiên sau khi đã xử lý thích hợp để giảm thiểu những tác động của việc sử dụng nước trong vòng tuần hoàn nước tự nhiên lên môi trường.

Thực hiện cùng với cộng đồng địa phương

Chúng tôi sẽ hỗ trợ cộng đồng địa phương bằng cách phát triển hành động tập thể nhằm giải quyết các vấn đề về nước và làm giàu cho xã hội.

Các sáng kiến về nước trên toàn cầu

Suntory Mizuiku

Suntory Mizuiku— Chương trình giáo dục về thiên nhiên và nước

Suntory Mizuiku, chương trình giáo dục về môi trường nước và thiên nhiên của chúng tôi đã bước sang năm thứ 15 vào năm 2018, đây là sáng kiến độc đáo của Tập đoàn Suntory, giúp trẻ em biết trân trọng những kỳ quan của thiên nhiên, cũng như hiểu được tầm quan trọng của rừng đối với việc duy trì nguồn nước, đồng thời suy nghĩ về cách bảo tồn nguồn nước cho tương lai.
Thông qua Lớp học ngoài trời tìm hiểu về Rừng và Nước, các em học sinh tiểu học từ lớp 3 đến lớp 6 và người chăm sóc sẽ được trải nghiệm sự hùng vĩ của thiên nhiên cũng như tìm hiểu về tầm quan trọng của nước và lưu vực sông có rừng tại địa điểm sản xuất sản phẩm Suntory Tennensui..
Tại các trường học, cùng với giáo viên tiểu học, chúng tôi sẽ dạy cho các bé lớp 4 và lớp 5 về cơ chế và tầm quan trọng của thiên nhiên thông qua các video và các thí nghiệm. Các em được khuyến khích suy nghĩ về những việc có thể làm để bảo tồn nguồn nước cho tương lai. Tính đến cuối năm 2017, tổng cộng có khoảng 145.000 em đã tham gia vào các lớp học này.

Suntory Mizuiku, chương trình giáo dục về môi trường thiên nhiên và nước của chúng tôi đã được triển khai tại Việt Nam.

Từ năm 2015, Suntory Mizuiku, chương trình giáo dục về môi trường thiên nhiên và nước của chúng tôi đã được thực hiện tại Việt Nam. Bên cạnh việc tìm hiểu về tầm quan trọng của nước, quản lý vệ sinh và bảo tồn nguồn nước liên quan đến các vấn đề xã hội tại địa phương, các em còn được đến tham quannhà máy của Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam để tìm hiểu về biện pháp bảo tồn và phòng chống ô nhiễm nước. Chương trình được bắt đầu triển khai tại Hà Nội, sau đó mở rộng ra ở Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bắc Ninh và Bến Tre. Năm 2018, các tỉnh Quảng Nam, Lạng Sơn và Hà Giang cũng được thụ hưởng chương trình. Chương trình đã nhận được sự đánh giá cao từ chính quyền và cộng đồng địa phương. Suntory cũng góp phần cải thiện môi trường vệ sinh của trẻ em bằng cách giúp các trường tham gia chương trình khuyến khích các em rửa tay và lắp đặt hoặc nâng cấp nhà vệ sinh cũng như thiết bị lọc nước.

Các hoạt động bảo tồn nguồn nước

Bảo tồn và tái tạo thiên nhiên, nơi nuôi dưỡng nguồn nước sạch

Viện khoa học về nước Suntory phối hợp với các nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm bảo đảm vòng tuần hoàn nước thuận lợi ở nhiều địa điểm. Cơ quan này sử dụng các khảo sát và nghiên cứu chi tiết dựa trên bằng chứng khoa học nhằm duy trì tính bền vững của nguồn nước ngầm sạch.
Từ năm 2003, Suntory đã ký những thỏa thuận trung hạn và dài hạn với các chính quyền địa phương và chủ sở hữu rừng tại Nhật Bản. Theo các thỏa thuận này, trong nhiều thập kỷ tới, Suntory sẽ trồng và phát triển rừng thành các Khu Natural Water Sanctuaries. Tính đến tháng 3/2017, các hoạt động này đã được tiến hành ở 20 khu rừng với tổng diện tích khoảng 9.000 ha ở 14 tỉnh. Lượng nước ngầm từ các khu rừng này còn nhiều hơn lượng nước mà các cơ sở sản xuất của Suntory sử dụng. Tổng cộng 7.133 nhân viên đã có cơ hội nâng cao hiểu biết về triết lý nước bền vững cũng như tìm hiểu về tầm quan trọng của rừng trong việc duy trì nguồn nước thông qua việc trải nghiệm trực tiếp với lâm nghiệp tại Khu Natural Water Sanctuaries.

Các hoạt động bảo tồn nguồn nước tại Pháp

Tại Pháp, Công ty Orangina Suntory France sản xuất và kinh doanh các loại nước giải khát, bao gồm OranginaOasis. Năm 2017, công ty đã hợp tác mới với Grand Parc Miribel Jonage, công viên tự nhiên nằm gần Nhà máy Meyzieu của công ty, về bảo tồn nguồn nước,. Các hoạt động được ký kết trong thỏa thuận này bao gồm bảo tồn rừng trong công viên và xây dựng các chương trình giáo dục cho trẻ em. Bên cạnh việc lắp đặt các thiết bị liên quan đến nước tại công viên để khách tham quan từ các cộng đồng địa phương có thể sử dụng, công ty Orangina Suntory France còn làm việc với các cộng đồng để bảo vệ và phát triển nguồn nước cũng như môi trường tự nhiên tại địa phương.

ĐẦU
TRANG